Home / Du lịch Việt Nam / SniperPlus.com - Một số chia sẻ có liên quan khi đi ghé thăm Thác Pông Gua

SniperPlus.com - Một số chia sẻ có liên quan khi đi ghé thăm Thác Pông Gua

Nổi tiếng là 1 thác nước hùng vĩ số 1 ở Đông Dương. Thác bảy tầng nó có biệt danh là thế bởi vì chảy xuyên qua hệ thống các nấc thang đá 7 lớp, dù cho xa trung tâm Đà Lạt nhưng mà sự cuốn hút, vẻ đẹp say mê của thác 7 tầng đã giúp gạt bỏ đi hết khó khăn, khách trong nước & ngoài nước nên đến đây du lịch cảm nhận sự hấp dẫn của thác nước danh tiếng này.

Nguồn cội về Thác 7 tầng

Thác 7 tầng đó là một dòng thác 7 tầng do nó chảy theo chuỗi các nấc thang đá bảy tầng, cao tầm 40m. Đường đến thác Pongour là một bức hình khá trong xanh & mộng mơ, nếu mà bạn đến vào tháng mười sẽ bắt gặp những những cây điệp vàng nở sắc tạo ra 1 tuyến đường uốn lượn đi đến dòng thác một màu vàng ươm đẹp mắt tới thú vị mà tạo hóa đã tặng riêng cho chốn đây.
Truyền thuyết đầu tiên về Thác Pongour:
Từ xưa ở vùng đất Tân Thành lúc này do 1 cô gái tên Kainai rất đẹp quản thúc nơi đây.
K'Ho có biệt tài thuần phục thú hoang, tới 1 buổi như bao ngày cô đã thuần hóa bốn chú tê giác rất to khác thường, Kainai với 4 con tê giác đã đến khai hoang rất nhiều đất đai & hỗ trợ dân làng gieo trồng, canh giữ bờ cõi, ngăn chặn ngoại xâm. Nhờ có K'Ho mà dân làng có 1 cuộc đời ấm no và sung sướng.
Nhưng 1 buổi sáng cô gái qua đời mọi người ở đây rất bất ngờ khi nhìn thấy khu vực cô gái ấy qua đời bỗng hiện nên vô cùng nhiều những thác đẹp mơ màng. Với nhiều suối nc xanh trong, mát lạnh, bọt tung tóe trắng xoá, những tấm đá bàn xanh rêu xếp lần lượt từ cao tới dưới, là biểu tượng cho sự đoàn kết, gắn bó lâu bền giữa loài người cùng với thiên nhiên.

Cần phải đi vãn cảnh Thác Pongour vào thời điểm nào?

Truyền thuyết thứ 2 của Thác Pông Gua:
Thác Pông Gua là cái tên do người Pháp dịch ra từ tiếng địa phương, K’Ho nó là một địa điểm nhiều kaolin hiện mang màu trắng làm nên sự vĩnh cửu.

Con đường đi Thác 7 tầng

Thác nước Pongour cách TT thành phố Đà Lạt vào 40 cây số, thuộc Tân Hội. Trên đường đi đi từ TP.HCM tới Đà Lạt, quý khách có thể du lịch thác nước Pông Gua tại cây số 260, rồi sau rẽ sang tay phải & đi thêm khoảng tám cây số là đi đến thác Pông Gua.
Số tiền vé vào thác đó là: 10 nghìn/người
Với khách quan đang ở nơi xa như Quảng Ninh,Sơn La... chúng ta hãy săn vé máy bay online để tới Hồ Chí Minh sau rồi sử dụng một số xe như ô tô đi đến chốn đây.

Những kinh nghiệm có liên quan khi đến ghé thăm Thác nước Pongour

Đi du ngoạn Thác nước 7 tầng vào thời gian nào?

Ngày nay ở Thác Pongour thường được diễn ra lễ hội ngày 15, đầu năm mới ở thời điểm rằm tháng giêng tất cả thanh niên of mọi dân tộc sẽ tập chung đến tới đây để có thể kiếm bản thân 1 nửa yêu thương.
Và 15 mọi tháng là thời gian hấp dẫn khách bốn phương tụ hội đến chốn đây rất nhiều.

Thác nước Pông Gua có gì tuyệt?

Thác nước Pongour luôn được mang tên là Đệ nhất thác. Hiện tại Thác 7 tầng hiện còn không quá nhiều nước bởi vì làm thủy điện, nhưng cùng với nhiều dòng suối chảy từng bậc rộng lớn hiện vẫn tạo nên mọi bức tranh đẹp đẽ. Khu thung lũng hạ lưu của thác nước hiện là chốn thích hợp cho vui chơi.
Thác Pông Gua cao vào khoảng 40 mét,và chia thành bảy tầng thác nước đổ, nhìn xa như mái tóc of 1 người phụ nữ đẹp tuyệt vời. Với những phiến đá cực to, ở trên là các thác nước làm cho dòng nước tung bọt trắng xóa.