Home / Du lịch Việt Nam / SniperPlus.com - Những đặc sản ngon tuyệt ở Sapa

SniperPlus.com - Những đặc sản ngon tuyệt ở Sapa

Bây giờ không chỉ được vang danh cùng với những núi rừng thiên nhiên cực kỳ tuyệt cùng một bầu không gian trong xanh khi khí hậu chớm rét, song Sapa hiện còn cuốn hút khách thập phương bởi rất nhiều món ẩm thực tuyệt vời, cùng với mùi vị của Tây Bắc.

Một vài món cực ngon khi đến Sapa

Dưới đây các bạn cùng tớ điểm qua những món ngon tuyệt từng khắc vào lòng của các du khách muôn phương nhá!.

Canh thịt

Đang là 1 món vô cùng độc đáo ở chốn Sapa, nó đã được nấu đến từ tiết và nội tạng of những loài gia cầm & khoảng 26 kiểu hương vị đã khiến mọi du khách say mê khi ghé qua nơi đây.
Thức ăn kỳ quái này nếm thử ngon nhất khi tới những thời tiết đông, ăn cùng là một số rau rừng cùng một ít rượu táo mèo và hay có nó chỉ có ở những ngày chợ hoặc hội làng, chính vì thế nếu như mơ ước một lần ăn qua Canh ruột ngựa, thì khách du lịch cần phải du lịch đúng thời điểm tổ chức phiên chợ của dtộc Mường.

Thịt lợn nướng cấp nách

Món thịt lợn cấp nách nướng là một món chỉ có thể ăn trong lúc đi thăm quan Sapa: Dân chúng khu vực này đặt tên là cắp nách vì lợn được tất cả các cư dân Sapa đeo những con lợn ri khoảng 4 cân bên cạnh sườn rồi họ đèo tới chợ phiên để bán.
Giống lợn lửng trên là một loại heo vô cùng lạ chỉ có ở vùng cao. Vì vậy mà lợn Mường Sapa cấp nách nướng là một trong những món ăn đặc sản nhất định là du khách hãy dùng thử khi đi tham quan Sapa. Những miếng thịt mềm, thơm ngon, không mỡ, lớp da giòn tan đc tẩm rất nhiều gia vị, vừa miệng và dùng với vài luống rau rừng, rượu nếp sẽ làm mọi người phải hút hồn ngay lần nếm đầu tiên.

Những món thịt để bếp

Những khu vực đang có những đặc sản độc đáo nhất tại Sapa

Là 1 chỗ đang có các dân tộc Mường sinh sống, khu vực này có tiếng cùng với những loại thịt treo bếp với những cách nấu thông minh của những dân cư chốn đây từ: làn khói đậm đà kèm theo với những hương liệu ngâm kỹ càng tạo ra món thịt để bếp tiếng tăm của khu vực Sapa.
Mặt khác thịt treo bếp là 1 món ăn truyền thống of dân tộc Mường. Cho dù là các tất cả các gia cầm như bò,gà ..v..v.. hoặc được dân chúng Sapa đun ra món thịt treo bếp rất độc đáo.
Để có thể nấu đc món đấy, dân chốn này sẽ sử dụng khu vực thịt of một số loại gia súc, sau đó cắt đi lớp mỡ, gân rồi đem ướp cùng với lá mắc khén, xả, đường. Bước cuối đó chính là đem đi gếch bếp để hơi nóng khiến cho miếng thịt đc ngấm gia vị dù là khoảng thời gian dài. Chính vì vậy món thịt gếch bếp đó còn mang tên là thịt hấp khói.

Những món nướng

Khi mà ghé qua tham quan SaPa các bạn rất dễ thấy được là hầu hết ở trên Sapa dù là 1 món ăn gì cũng có thể chế biến thành gia vị của món nướng, kể cả: hoa quả, trứng, chim ...
Món nướng ở trên Sapa vô cùng khác biệt vì nơi đây mang trong mình mức nhiệt độ rất khắc nghiệt bởi vì thực phẩm đều đem theo bên mình các hương vị lạ thường mà không phải 1 chốn du lịch nào cũng có và # hoàn toàn với bất cứ một món nướng tại các địa điểm du lịch khác nữa, bởi vì chúng đang được tẩm ướp và nướng cùng những giống rau rừng, hương liệu chỉ người dân tộc mới có được.

Cơm ống, xôi ngũ sắc

Đây là một đặc sản của dân sinh sống tại Sapa. Cơm lam, xôi 7 màu mang theo hương vị riêng, nếu như khi được dùng kèm với thịt lợn nướng cắp nách & một số loại rau củ rừng thì vô cùng ngon.