Home / Tổng hợp tin tức Hot / SniperPlus.com - Một số điều không nên trong ngày Tết âm lịch

SniperPlus.com - Một số điều không nên trong ngày Tết âm lịch

Theo cách nghĩ của người Việt Nam & qua những đời sống thực tế mà dân gian đúc kết lại nếu mà tới những những này Tết âm lịch gặp những điều may mắn, tốt đẹp khi ấy sẽ có 1 năm mới vui vẻ, hạnh phúc và ngược lại. Vì thế mà ông bà ta luôn luôn có các điều cấm kỵ để có thể xua đi mọi điều đen đủi, vận xấu và có 1 năm sum họp, hạnh phúc. Mọi người đã biết một số việc làm cần phải kiêng kỵ này chưa ạ?

Cấm để tang

Tết đến là 1 năm mới vui vẻ of tất cả các con dân sinh sống trên đất nước Việt Nam, ngày khởi đầu cho năm & vô cùng có ý nghĩa. Chính vì thế, nếu gia đình mà có tang, hay là đang phải để tang sẽ không được đến chúc Tết vào sớm đầu năm mới, để tránh mang lại một năm mới không may mắn tới láng giềng,gia đình, bạn bè.

Sáu việc phải kiêng kỵ tới những ngày đầu năm mới ở Miền Bắc

Nếu như gia đình nào không may có người thân mất trong ngày 28 tháng 12 lúc này phải ngay lập tức chịu tang cho người mất & nghiêm cấm để vào các ngày đầu năm mới. Nếu như một vài người ra đi đúng mùng Một Tết âm khi đó tuyệt đối không kèn trống, thông báo tới anh em mà cần phải để đến sớm ngày mồng hai mới được đánh trống, báo tới anh em, hàng xóm.

Kỵ vay tiền hay trả tiền

Tới dịp đầu tiên of năm mới người dân rất là kiêng kỵ vấn đề cho mượn hoặc là trả nợ. Vì theo phong tục của ông cha ta nếu vay mượn vào trong những ngày Tết Nguyên Đán thì các bạn sẽ bị rông cả năm chỉ vay mượn.

Kiêng kinh doanh mùng 5

Từ xưa ông cha ta hay nghêu ngao câu: Ngày mồng năm, 14, hai ba. Đi đâu cũng lỗ chứ là kinh doanh. Do vậy mà mồng 5 tháng giêng âm lịch chính là một ngày xui xẻo không may mắn nếu xuất hành đầu năm mới.

Sáu việc phải kiêng trong những ngày Tết Nguyên Đán tại Bắc Bộ

Không bỏ dở các món ăn

Dù ngày Tết có nhiều món ăn tới cỡ nào thì cũng hạn chế bỏ phí nếu không cả 1 năm sẽ không được mùa, thiếu thốn. Hơn nữa nếu như mà dùng cơm không được để thừa hạt cơm, còn thức ăn trong chén cơm mà tương lai có thể lấy về người chồng, cô vợ lười. Không được dựng đũa ăn cơm xuống bát có thể dẫn đến chậm trễ, thiếu may mắn khi bán hàng và nếu như khai trương quán ăn sẽ cực kỳ vắng khách. Chính vì những việc làm trên mà tới dịp Tết âm lịch ông bà ta thường ăn những loại quả, bánh mứt có vị ngọt và có mãu đỏ để đem lại niềm vui và sự thành công đến cả 1 năm.

Kiêng kỵ thức dậy muộn, chị/em bất hòa

Tết tới mọi người sẽ đều đi chơi Tết rất nhiều chính vì vậy việc ngủ bù là hiện tượng dễ thấy. Nhưng với cách nghĩ của ông bà ta trước đây thì không được dậy muộn vào ngày đầu năm mới vì sẽ làm cho đầu óc u tối, tối tăm, cả 1 năm skhỏe ốm đau, toàn thân mệt mỏi, chán nản.

Không nên ăn các đồ ăn mang lại vận xui

Đến những này Tết Nguyên Đán, người dân Bắc Bộ luôn kiêng kỵ dùng một vài món tiêu biểu như: thịt ngan, sầu riêng, cá mè, mực, tất cả những món cay vì như quan niệm of ông cha ta chúng là một số món ăn vô cùng đen, không tốt đến cho năm mới.

Vào dịp đầu năm mới phải tránh các việc gì?

Một điều nữa, có nơi có tục lệ chính là kiêng ăn tôm vào ngày đầu năm mới vì sẽ có thể giật lùi giống như là con tôm. Mỗi nơi sẽ có những phong tục, tục lệ không giống nhau chính vì vậy chúng mình cùng đem về đến cho mình 1 việc làm ở bài viết này để mà nhớ đến và hãy cùng chào một năm an lành, sung túc, phát tài, kiêng kỵ được những việc gì không may mắn vào năm nay. Kính chúc các bạn cùng với gđình, người thân một năm đầm ấm, phát tài và hạnh phúc!