Home / Việc làm 24h / SniperPlus.com - Nhân viên về hưu có thể làm những công việc gì?

SniperPlus.com - Nhân viên về hưu có thể làm những công việc gì?

Người lao động về hưu chưa chắc đã là những người mất sức lao động, phần lớn hiện nay người lao động đã về hưu đều mong muốn tìm viec lam nhanh part time vừa để kiếm thêm thu nhập vừa là để lấp trống khoảng thời gian rảnh rỗi ở tuổi già. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về một số công việc làm thêm cho người lao động đã về hưu nhé. 

công việc cho người lao động cao tuổi 1

Nhân viên về hưu có thể làm những công việc gì?

1. Nhân viên tư vấn bảo hiểm:

Đối với những người lao động sau nghỉ hưu thì thời gian làm full time thường không đảm bảo vì yếu tố sức khỏe có liên quan trực tiếp. Khi tuyen dung viec lam những người lớn tuổi, nhà tuyển dụng thường dành những công việc có thể chia ca, đổi cả giữa các nhân viên cho nhau được. Công việc làm tư vấn bán hàng là một công việc vô cùng hấp dẫn và phù hợp với người lao động sau nghỉ hưu. Mức thu nhập mà người lao động nhận được dựa trên kinh nghiệm và sự từng trải, cùng với đó là doanh số theo tháng đã đạt được như thế nào để làm căn cứ tính lương. 

2. Chăm sóc khách hàng:

công việc cho người lao động cao tuổi 2

Để làm được công việc chăm sóc khách hàng, người lao động cần có những kỹ năng nhất định như khả năng giao tiếp tốt và am hiểu về lĩnh vực mà mình đang làm để có đầy đủ thông tin giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng đang thắc mắc và cần hỗ trợ. 

3. Trợ lý ảo:

Đối với những người làm công việc hành chính văn phòng trước đây có thể tham khảo công việc trợ lý ảo. Hiện nay có rất nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân viên ở vị trí trợ lý ảo, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc này nếu yêu thích làm công việc trợ lý, hỗ trợ xử lý giấy tờ và lên kế hoạch làm việc. Kỹ năng đòi hỏi là bạn cần thành thạo tin học văn phòng và có kỹ năng máy tính tốt.

công việc cho người lao động cao tuổi 6

4. Làm gia sư:

Đối với những người công tác trong ngành giáo dục hay sư phạm sau khi về hưu có thể nhận dạy kèm tại nhà hoặc mở lớp ôn kiến thức cho học sinh tùy thuộc vào chuyên môn giảng dạy trước đó. Công việc này gắn liền với công việc ngày trước của người lao động chính vì thế mà không khó để có thể đảm nhận được công việc này. Làm gia sư vừa có thêm thu nhập mà áp lực công việc lại chẳng là bao so với hồi còn đi giảng dạy trên trường lớp. 

Mức lương trung bình của công việc này phụ thuộc vào số lượng học sinh, sinh viên theo học và thời lượng học cho một buổi là bao nhiêu giờ đồng hồ. Thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng/học sinh/buổi.

5. Blogger:

Đối với viec lam blogger này, đối tượng không chỉ có những người đã về hưu mà các bạn trẻ ngày nay cũng rất yêu thích công việc đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy nghệ thuật. Chỉ cần bạn am hiểu về một lĩnh vực nhất định, có nhiều trải nghiệm và biết cách chia sẻ chúng đến với độc giả thì bạn có thể gây dựng cho minh một blog cá nhân, mang nét cá tính riêng và thu hút nhiều độc giả quan tâm. 

6. Bảo vệ - việc làm cho người lớn tuổi nam giới:

công việc cho người lao động cao tuổi 3

Bảo vệ là công việc không chỉ đòi hỏi sức khỏe, khả năng tự vệ hay phản ứng nhanh nhạy mà điểm chính yếu là sự trung thành, uy tín và kinh nghiệm đối phó với nhiều tình huống bất ngờ. Nam giới lớn tuổi ở độ tuổi nghỉ hưu 65-70 tuổi có thể đảm nhận công việc này vì họ có những yếu tố kể trên cộng với nhu cầu tuyển dụng ngày càng gia tăng tại các thành phố lớn sẽ giúp người lớn tuổi tìm được một công việc vừa ý, có thu nhập đủ trang trải cho cuộc sống mà không cần phụ thuộc con cháu nhiều. Tuy nhiên, công việc bảo vệ cũng cần chia ca, đảm trách một số việc khác ngoài chức năng bảo vệ nhưng là những yếu tố giúp doanh nghiệp giữ chân người cao tuổi làm dài hạn, thu nhập tăng cao.

7. Cán bộ về hưu làm quản lí:

Việc làm cho trí thức lớn tuổi trên 50 tuổi từng làm trong ngành tài chính, kế toán, ngân hàng, lĩnh vực dịch vụ khác. Khả năng giao tiếp tốt, nhiệt tình với công việc, có tố chất và khả năng làm việc độc. Công ty sẽ ưu tiên người có kinh nghiệm quản lý hay những người có mon muốn cống hiến và làm việc vì lợi ích cộng đồng. Mức thu nhập hấp dẫn, phụ cấp và thưởng theo tháng, quý và năm, được đi du lịch trong và  ngoài nước, nhất là hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ của công ty.

8. Giúp việc  theo giờ phù hợp người lớn tuổi có sức khỏe dẻo dai:

Tuy đã về hưu nhưng nhu cầu tìm việc cho ngươi lớn tuổi là có thật vì họ vẫn mong muốn đóng góp sức lao động cho gia đình và xã hội. Người lớn tuổi thường có mặc cảm mình là gánh nặng co con cháu nên việc làm phù hợp súc khỏe, sở thích chắc chắn làm cho tinh thần của người lớn tuổi phấn chấn hơn. Giúp việc theo giờ là công việc quét dọn, chùi rửa mà họ vẫn làm hằng ngày theo quán tính thì chắc chắn là sạch sẽ, gọn gàng và không lo mất mát hay lừa gạt dù có chủ nhà hay vắng mặt nên khách hàng quý mến sẽ giới thiệu bạn bè, người thân.

công việc cho người lao động cao tuổi 4

Bác sĩ, nhà báo, kiến trúc sư, hay giáo viên, những nghề đòi hỏi chất xám và độ quảng giao xã hội lớn thường là nhóm nghề vẫn được xã hội trọng dụng khi về hưu.  Công việc làm thêm với người nghỉ hưu còn mang lại niềm vui, sự khuây khỏa tuổi già. Sức khỏe tốt, lại không vướng bận con cái nên việc tham gia một tổ chức nào đó vừa tạo mối giao lưu xã hội, vừa có thêm thu nhập hàng tháng. Tham gia lao động không đồng nghĩa với việc bạn phải vất vả cạnh tranh mà có rất nhiều công việc mang lại cho bạn niềm đam mê, sự thoải mái, giúp bạn có cơ hội thể hiện khả năng có ích của mình mang lại giá trị và những điều tốt đẹp cho cộng đồng. 

Những điều cần lưu ý đối với các doanh nghiệp khi thuê người lao động cao tuổi

Khi sử dụng người lao động cao tuổi (nam từ đủ 60 tuổi, nữ từ đủ 55 tuổi), người sử dụng lao động cần lưu ý một số vấn đề về hình thức sử dụng lao động, công việc và quyền lợi của người lao động cao tuổi,… cụ thể như sau: 

- Thứ nhất, về hình thức sử dụng người lao động cao tuổi: Người sử dụng lao động có thể thoả thuận với người lao động cao tuổi để gia hạn hợp đồng lao động đã ký hoặc giao kết hợp đồng lao động mới theo quy định. Đối với loại hợp đồng, pháp luật về lao động trước đây quy định người sử dụng lao động và người lao động cao tuổi được phép giao kết nhiều lần loại hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng. Hiện tại, pháp luật vẫn chưa có quy định cụ thể về loại hợp đồng lao động giao kết giữa người sử dụng lao động và người lao động cao tuổi. Trong thời gian chờ hướng dẫn mới về việc này, ngày 06/08/2014, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 2825/LĐTBXH-LĐTL về việc hướng dẫn pháp luật lao động như sau: Nếu người sử dụng lao động có nhu cầu sử dụng và người lao động có đủ sức khỏe thì hai bên tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động đã ký; Nếu người lao động không có đủ sức khỏe hoặc người sử dụng lao động không có nhu cầu sử dụng thì người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

- Thứ hai, về công việc thực hiện: Người sử dụng lao động không được yêu cầu người lao động cao tuổi làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ, trừ trường hợp đặc biệt theo quy định của Chính phủ. Đồng thời, người sử dụng lao động phải có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc sức khoẻ của người lao động cao tuổi tại nơi làm việc. Trường hợp người sử dụng lao động có hành vi sử dụng người lao động cao tuổi vào những công việc nêu trên sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng.

- Thứ ba, về thời giờ làm việc: Người lao động cao tuổi được rút ngắn thời gian làm việc hằng ngày hoặc được áp dụng chế độ làm việc không trọn thời gian.

- Thứ tư, về quyền lợi của người lao động cao tuổi: Người lao động cao tuổi đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội thì không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp. Trong trường hợp này, ngoài việc trả lương theo công việc, người sử dụng lao động còn có trách nhiệm chi trả thêm (cùng lúc với kỳ trả lương cho người lao động) một khoản tiền tương đương với mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và tiền nghỉ phép hằng năm theo quy định. Người sử dụng lao động không chi trả khoản tiền bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế theo quy định cho người lao động cao tuổi sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

Một số quy định về hợp đồng với người lao động cao tuổi

Điều 166 và 167 Bộ luật lao động 2012 quy định như sau:  

công việc cho người lao động cao tuổi 5

- Có sự thoả thuận giữa hai bên, ký thành hợp đồng lao động.

- Người lao động cao tuổi phải có đủ sức khỏe. (Được hiểu là hàng năm tối thiểu một lần, phải có Phiếu khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp, xác nhận đủ sức khỏe để làm việc).

-  Người lao động cao tuổi được rút ngắn thời giờ làm việc hằng ngày hoặc được áp dụng chế độ làm việc không trọn thời gian.

-  Khi đã nghỉ hưu, nếu làm việc theo hợp đồng lao động mới, thì ngoài quyền lợi đang hưởng theo chế độ hưu trí, người lao động cao tuổi vẫn được hưởng quyền lợi đã thoả thuận theo hợp đồng lao động.

- Không được sử dụng người lao động cao tuổi làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ người lao động cao tuổi, trừ trường hợp đặc biệt theo quy định của Chính phủ.

- Người sử dụng lao động có trách nhiệm quan tâm chăm sóc sức khoẻ của người lao động cao tuổi tại nơi làm việc.

Do đặc điểm về sức khỏe của Người lao động cao tuổi, với yêu cầu phải có Phiếu khám sức khỏe định kỳ hàng năm, cho nên mặc dù luật không quy định rõ, thì doanh nghiệp vẫn nên và chỉ nên chọn hình thức "hợp đồng xác định thời hạn" (thời hạn 12 tháng) - vì đây là hình thức phù hợp nhất.
 
Sau đó, khi hết hạn hợp đồng, nếu hai bên tiếp tục có nhu cầu, và người lao động cao tuổi vẫn bảo đảm về sức khỏe để có thể làm việc, thì hai bên có thể gia hạn hợp đồng lao động theo từng năm.

Tại Bộ luật lao động 2012 không quy định giới hạn về thời hạn ký kết với người lao động cao tuổi, mà chỉ quy định về điều kiện sức khỏe, nên có thể hiểu là hai bên có thể ký và gia hạn hợp đồng lao động nhiều lần.

Có rất nhiều công việc phù hợp với người lao động cao tuổi, họ có thể tham gia lao động như những cá nhân bình thường khác. Với những quy định và chính sách từ pháp luật, người lao động cao tuổi có thể yên tâm lao động mà không bị bóc lột sức lao động hay đối xử không công bằng. Nếu bạn thấy bài viết trên chia sẻ những thông tin hữu ích thì có thể chia sẻ với nhiều người. Chúc các bạn gặp nhiều thành công trong cuộc sống!